Công dụng cũa ớt đà lạt

Ớt tây còn gọi là ớt đà lạt là một trong những chái ăn ngon và khắt tinh của muồi tanh, Ớt tây làm đẹp da, Ớt tây giúp bảo vệ sức khỏe và làm sáng mắt.

Công dụng cũa ớt đà lạt

Công dụng cũa ớt đà lạt

Có 3 loại ớt là xanh,vàn và đỏ. Đây là loại quả có lượng vitamin C. Ngoài vitamin C, ớt chuông cũng rất giàu vitamin A, protid, đường, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B2… Ớt chuông thường được dùng trong các món salad hoặc nấu chin cũng như các loại sữa ong chúa.

Đây là loại thực phẩm được những người ăn kiêng lựa chọn vì giàu chất xơ mà lại ít kalo. Tuy nhiên, với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc bệnh về đường ruột thì không nên ăn ớt sống mà phải gọt vỏ, nấu chín, ăn với một lượng vừa phải. Để tiêu hóa dễ hơn, có thể cắt nhỏ, nướng qua trước khi chế biến sẽ làm ớt chuông không dai và rất dễ ăn.

Công dụng của ớt đà lạt

-Ớt chuông màu đỏ có lượng vitamin C nhiều nhất với tác dụng chống nhăn da.

-Ớt vàng và ớt xanh giúp bảo vệ màng collagen và nuôi dưỡng da hiệu quả.

-Song, đây vẫn là một loại ớt với tính nóng, vị nồng nên trị được đau bụng do lạnh, nôn ói, tả lị.

-Theo những nghiên cứu mới nhất, ớt chuông còn có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng tính đàn hồi của các mạch máu não.

Ngoài ra còn sữa ong chúa amaxsữa ong chúa blossom

Cách bảo quản

Để nơi khô ráo thoáng mát như trong tủ lạnh tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn Để dùng dần, bạn lấy dao rạch quả ớt bỏ hạt ra, ngâm vào nước hơi ấm, sau đó sấy khô. Lúc ăn chỉ cần lấy ra ngâm lại vào nước ấm một lúc, ớt chuông lại tươi như ban đầu.