Cách làm món đùi gà nướng mật ong cho ngày mưa

Mật ong là sản phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe, là nguyên liệu làm đẹp da hiệu quả mà nó còn là một gia vị giúp có những món ăn ngon. Sau đây, cùng xem qua phương pháp làm món đùi gà nướng mật ong nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị (phần ăn dành cho 4 người)

– 5 – 6 miếng đùi gà, chọn loại thịt ngon, săn.

– Dầu hào.

– Xì dầu.

– Tỏi, ớt, hành tím.

– Hạt nêm, nước mắm, ớt bột.

– Đặc biệt là không thể thiếu được mật ong nguyên chất nhé.

dui-ga-nuong-mat-ong (1)

Cách làm đùi gà nướng mật ong

– Đùi gà các bạn mua về nhặt hết lông tơ, làm sạch với muối trắng và chanh để bay hết mùi hôi. Lấy dao khứa vài đường để cho gà dễ ngấm gia vị, rồi để ráo nước.

– Lấy 3- 4 tép tỏi và hành băm nhỏ.

– Tiến hành làm sốt ướp gà với mật ong: cho lần lượt các gia vị: hạt nêm, nước mắm, ớt bột cùng với hành, tỏi đã băm nhuyễn ở trên. Tiếp đó cho 2-3 thìa mật ong vào. Khuấy đều cho gia vị tan hết.

– Rưới nước sốt vào đùi gà đã được làm sạch. Có thể dùng bao tay cho việc ướp gà tiện hơn, nhớ phủ đều nước sốt lên khắp đùi gà. Để trong vòng 15 – 20 phút.

– Sau đó cho gà vào lò nướng đã được bật lò trước 10 phút với chế độ 2 lửa, nướng ở 200 độ C trong vòng 30 phút. Trong thời gian nướng gà thì cứ 10 phút quét sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là được.

Vậy là món đùi gà nướng mật ong của chúng ta đã hoàn thành. Trình bày ra dĩa và dùng ngay với cơm nóng nhé.

Ngoài làm nguyên liệu chế biến món ăn, mật ong còn dùng để làm đẹp rất hiệu quả.

Xem thêm: Top 9 cách làm đẹp bằng mật ong đơn giản và hiệu quả nhất