Mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên ăn gì?

Bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa và bạn đang thắc mắc những thực phẩm nào tốt cho bạn. Sau đây là những thực phẩm mà người bị viêm nhiễm phụ khoa nên ăn.

Sữa chua

Mắc bệnh phụ khoa nên ăn sữa chua để tăng cường lợi khuẩn cho cơ thể. Các lợi khuẩn sẽ lấn át các loại nấm hay vi khuẩn, virut gây bệnh cho cơ thể.

sau-chua-trang-da

Ăn sữa chua không chỉ tốt cho những người mắc bệnh phụ khoa, người không mắc bệnh cũng nên ăn mỗi ngày 1-2 hũ sữa chua (100-200g) để hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, xương khớp và tim mạch.

Ăn sữa chua mỗi ngày còn giúp chị em giảm mỡ bụng, giảm cân và làm đẹp da.

Tỏi

Tỏi chứa allicin là chất có khả năng kháng viêm và diệt khuẩn mạnh mẽ, chị em bị bệnh phụ khoa nên ăn tỏi mỗi ngày để chữa bệnh.

Ăn sống tỏi có tác dụng tốt hơn ăn tỏi đã qua chế biến. Vì vậy, khi bị bệnh phụ khoa nên ăn mỗi ngày 2-3 tép tỏi sống.

Ăn chuối

Chuối là loại trái cây chứa nhiều vitamin B6, kali và các loại khoáng chất có khả năng giảm nhanh các cơn đạu bụng kinh, phòng được các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

Chuối có thể ăn chín hoặc chế biến thành các món ăn thơm ngon như chè chuối, bánh chuối,… cho chị em và cho cả gia đình thưởng thức.

Ăn nhiều trái cây có vỏ màu cam, đỏ

Các loại trái cây có vỏ màu cam, đỏ có tác dụng ngăn sự hình thành các khối u ung thư, tăng khả năng sinh sản cho phụ nữ.

Chị em nên thường xuyên ăn, uống các loại trái cây như cà rốt, cherry, táo đỏ, dây tây,…

Uống sữa đậu nành và ăn các thực phẩm làm từ đậu nành

Đậu nành là thực phẩm giúp làm tăng estrogen trong cơ thể (estrogen được bổ sung đầy đủ sẽ giảm các nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ở nữ, đồng thời tăng cường khả năng sinh sản).

sua-dau-nanh-nen-duoc-nau-chin-o-100-do-c-truoc-khi-uong-tin8-6

Chị em bị bệnh phụ khoa nên ăn nhiều các sản phẩm làm từ đậu nành như nước tương, chao, đậu phụ,… và uống sữa đậu nành. Nếu chưa mắc bệnh phụ khoa thì cũng nên bổ sung đậu nành để phòng nguy cơ mắc bệnh.

Cung cấp cho cơ thể thực phẩm giàu acid folic

Thiếu acid folic sẽ tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Chị em nên ăn thêm các thực phẩm giàu acid folic như thịt vịt, cá, gan động vật, nấm, trái cây, rau xanh,…

Trên đây là các thực phẩm mà người bị viêm nhiễm phụ khoa nên ăn. Bổ sung ngay các thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hằng ngày nhé. Tìm hiểu thêm các cách chữa viêm nhiễm phụ khoa như chữa viêm phụ khoa bằng tỏi, chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không,…

Xem thêm: Cách chữa viêm phụ khoa hiệu quả bằng lá trầu

Chúc bạn thành công! 

Nguồn: chuatribenhphukhoa.net