Công dụng tuyệt với từ qua bơ mà mẹ bầu không nên bỏ qua

Bơ là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, đây là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ có thai cùng những công dụng rất tốt mà các mẹ không nên bỏ qua. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nó rõ hơn về công dụng của trái bơ với các mẹ bầu.

Công dụng từ trái bơ cho mẹ bầu

Ngăn ngừa dị tật

Những chị em đang mang thai hoặc có ý định mang thai không nên bỏ qua bơ vì loại trái cây này chứa nhiều folate. Folate từ lâu đã không hổ danh là một vitamin của thai phụ vì có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.

trai-cay-cho-be -2

Bảo vệ tim mạch

Folate có trong trái bơ cũng tăng cường các hoạt động chức năng của thần kinh, bảo vệ tim mạch tốt do tác động kép. Folate làm giảm hàm lượng chất homocystein (thủ phạm chính gây ra các bệnh về tim mạch), còn chất oleic acid làm giảm chứng xơ vữa động mạch.

Trái bơ cũng có chứa một lượng kali (potassium), nhờ đó có khả năng hạ huyết áp, ngừa đột quỵ…
Một nghiên cứu được đăng tải trong Journal of Nutrition cho thấy, việc ăn trái bơ trong bữa cơm sẽ giúp cơ thể hấp thu thêm nhiều chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta- carotene, lutein, lycopene… vì chúng cần có sự hiện diện của chất béo để được hấp thu tốt hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thai phụ nên tiêu thụ khoảng 600-800mcg folate mỗi ngày để phòng khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở bào thai. Vì vậy, chị em nhớ đừng bỏ qua loại quả này trong thời gian cần bổ sung folate vào cơ thể.

sinh-to-bo

Giảm chứng ốm nghén

Ngoài ra, bơ còn chứ nguồn vitamin B6 dồi dào, có tác dụng giảm thiểu cơn buồn nôn cho thai phụ. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu.
Bên cạnh đó, quả bơ cũng rất an toàn và giàu dinh dưỡng đối với phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về những công dụng của trái bơ với mẹ bầu sẽ cung cấp thêm cho các bạn những điều cần thiết.

Xem thêm: Thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai các mẹ cần tránh