Tác dụng của chuối đối với bà bầu

Chuối là thực phẩm giàu kali và axit folic tốt cho sức khỏe nhất là với mẹ bầu. Ngoài ra, đây là thực phẩm có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Những tác dụng của chuối đối với bà bầu

Chuối hỗ trợ tiêu hóa

Khi mang thai, phụ nữ thường hay bị táo bón. Lời khuyên của bác sĩ chính là hãy ăn nhiều chuối. Trong chuối có chứa nhiều chất xơ có tác động tích cực tới hệ tiêu hóa và giúp nhuận tràng.

Bên cạnh đó, chuối còn có chứa hợp chất để giảm axit chống viêm loét niêm mạc dạ dày, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào niêm mạc.

Chuối giúp chống trầm cảm

chuoi -1

Chuối còn có tác dụng thúc đẩy não sản xuất ra chất serotonin 5, chất này có tác dụng cải thiện tâm trạng, giảm đau và giảm các tiết tố gây ra ức chế cảm xúc ở phụ nữ mang thai.

Trong thời kỳ thai nghén, nếu bạn cảm thấy tâm trạng mình không được tốt, hay buồn rầu thì hãy ăn chuối để làm tăng nồng độ chất serotonin trong não. Điều này sẽ giúp làm giảm chứng trầm cảm và khiến tâm trạng của bà bầu vui vẻ hơn.

Làm giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ

chuoi

Trong chuối có chứa ít chất béo, lượng cholesterol trong chuối gần như bằng không. Trong khi đó, chuối lại có chứa hàm lượng kali cao và hạn chế các tổn thương mạch máu do ức chế ion Na +.

Thực tế đã chứng minh rằng nếu thường xuyên ăn chuối, các bà bầu có thể giảm tới 23,6% tỷ lệ đột quỵ.

Mong rằng với những thông tin trên đây về vấn đề tác dụng của trái chuối sẽ cung cấp  những thông tin cần thiết cho bạn đọc. Và đừng nên bỏ qua thực phẩm tốt như chuối cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Thực phẩm giàu Axit Folic bà bầu không nên bỏ qua