Những món ăn vặt dành cho bà bầu công sở

Các món ăn cho bà bầu công sở cũng quan trọng không khác gì bữa chính. Nếu như bữa chính cần chuẩn bị kỹ càng, ưu tiên các chất dinh dưỡng cần thiết, thì bữa phụ đơn giản chỉ bổ sung thêm vitamin và khoáng chất. Dưới đây là Những món ăn vặt dành cho bà bầu công sở  tốt cho cả mẹ và bé, mẹ bầu có thể tự làm tại nhà.

Bữa ăn nhẹ ngon miệng

Nếu chưa đến bữa ăn chính, bạn có thể tự thưởng cho mình những món ăn nhẹ. Hẳn đồng nghiệp cũng không quá phiền với những cơn đói của mẹ bầu đâu!

1. Cháo hoặc súp

Đây là những món ăn mẹ bầu có thể tự chuẩn bị từ tối hôm trước và trước khi đi làm có thể hâm nóng và bỏ vào cặp lồng giữ nhiệt hoặc quay nóng lại bằng lo vi sóng ở công sở. Dùng giữa giờ buổi sáng khi mẹ đói.

Một số loại cháo, súp dễ nấu như: Súp thịt gà, súp ngô, súp thịt heo, cháo thịt bò, cháo đậu… chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần lưu ý không nêm nhiều muối vào cháo.

do-an-nhe-cho-me-bau-cong-so-2

2. Bánh mì nướng/ kẹp

Trong một lát bánh mỳ nướng sẵn theo công thức cổ điển của Ý, chứa chuối với 300 calo và 3gr chất béo. Mẹ có thể nướng sẵn ở nhà và hâm nóng tại lò vi sóng của công ty hoặc bảo quản trong túi nilon để bánh giữ được độ giòn. Đây cũng là món ăn vặt có lợi cho bà bầu nghén ngọt. Nếu thích, mẹ cho thêm anh đào, nho hay mơ giúp bổ sung chất xơ.

Cũng là lát bánh mì nướng, bạn có thể kẹp thêm một số loại rau đã luộc chín như rau cải xanh, cải bắp hay đậu Hà Lan nấu chín, nghiền kỹ. Phần ăn này dễ dàng chuẩn bị và dùng để ăn bữa lỡ rất ngon miệng.

3. Salad trái cây 

Mùa nào thức nấy, mẹ bầu có thể linh hoạt chọn lựa các loại trái cây và “mix” chúng với nhau như dưa hấu, xoài, nho. thanh long…. Thêm chút sữa chua không đường có ngay món ăn nhẹ ngon miệng, nhiều năng lượng và đa dạng chất dinh dưỡng.

–> 5 món ăn vặt lý tưởng cho phụ nữ mang thai

–> 5 thói quen không tốt cần bỏ khi đang mang thai

–> 6 loại đồ uống tốt cho mẹ bầu

4. Đậu ngâm chua ngọt 

Mẹ có thể tìm mua loại đậu này dễ dàng ở siêu thị hoặc các khu chợ. Tự chế biến cho mình một hộp đậu ngâm chua ngọt, bảo quản trong tủ lạnh và mang theo đến công sở.

Cây họ đậu chứa rất nhiều chất đạm, a-xít folic, chất xơ, ít chất béo giúp bé giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và mẹ bầu duy trì được một trọng lượng an toàn bởi, quan trọng hơn là cảm giác no lâu.

Các món ăn vặt hợp lý

Cũng như đồ ăn nhẹ, ăn vặt là nhu cầu không thể thiếu của mẹ bầu công sở trong thai kỳ đặc biệt với những mẹ bị ốm nghén. Ăn vặt đúng cách không chỉ giúp mẹ bầu bớt mệt mỏi, ốm nghén mà còn cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé.

1. Trái cây tươi

Không thể không nhắc đến lợi ích của hoa quả tươi đối với sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mỗi ngày bạn nạp khoảng 200-300gr trái cây là tốt nhất nhưng nên hạn chế ăn những loại quả quá ngọt.

Fruits in basket

2. Bánh quy giòn

Những chiếc cracker có thể giúp mẹ giảm cảm giác khó chịu do ốm nghén, đồng thời cung cấp một ít tinh bột để giảm đói. Tuy nhiên, chúng có thể chứa nhiều muối.

3. Hạnh nhân

Chỉ cần một vốc nho nhỏ là đủ để xoa dịu cái bụng đang trống trơn của mẹ bầu buổi xế. Mặt khác, hạnh nhân còn mang đến nguồn chất khoáng phong phú. Đây là một ứng cử viên thích hợp cho cuộc “bầu chọn” món ăn vặt cho bà bầu.

–> 5 cách giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

–> Mẹo chọn sữa tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ