5 thực phẩm vợ chồng nên cật lực bổ sung để nhanh có con

Ngày nay, thức ăn bị nhiễm bẩn, tiếp xúc nhiều hóa chất, các gốc tự do,… dẫn đến việc chất lượng trứng và tình trùng phần nào bị ảnh hưởng. Các nghiên cứu hiện nay cũng cho biết chất lượng của tinh trùng và trứng trước khi thụ thai cũng có thể ảnh hưởng đến thời kỳ mang thai và sức khỏe của em bé, thậm chí cho đến khi bé trưởng thành. Dĩ nhiên mọi người không phải ăn uống kiêng khem để có thể mang thai. Dưới đây là 5 thực phẩm vợ chồng nên cật lực bổ sung để nhanh có con.

1. Bí đỏ

Bí đỏ là một trong những loại rau bổ dưỡng và lành mạnh nhất mà bà bầu có thể ăn. Bí đỏ giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, chất xơ. Quan trọng nhất, bí đỏ giàu beta-carotene giúp tăng hoóc-môn progesterone và tăng cả chất lượng và số lượng tinh trùng.

dinh-duong-de-mang-bau-1

2. Củ dền

Củ dền chứa rất nhiều chống oxy hóa resveratrol được biết đến như cách chống lại trường hợp vô sinh liên quan đến tuổi tác. Củ dền cũng giàu nitrates giúp cải thiện lưu lượng máu và thường được sử dụng bởi các vận động viên cho mục đích này. Phụ nữ đang IVF được khuyên uống nước dền để cải thiện lượng máu trong tử cung để giúp cấy phôi.

 3. Óc chó

Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, trong đó có đặc tính chống ung thư (đặc biệt làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú). Chúng có thể có lợi cho chất lượng tinh trùng. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Sinh sản tại UCLA, ăn một nắm óc chó hàng ngày giúp sự tăng trưởng, tinh thần và hình thái tinh trùng tốt hơn. Với phụ nữ, “vua của các loại hạt” là nguồn chất béo, omega-3 và vitamin E dồi dào tốt cho nội mạc tử cung. 

dinh-duong-de-mang-bau

4. Cá hồi

Cá hồi giàu protein, giàu chất dinh dưỡng nhưng đặc biệt là chứa nhiều omega-3. Nghiên cứu cho thấy omega-3 rất quan trọng trong việc điều trị vô sinh ở phụ nữ. Ngoài ra, ăn cá hồi còn tốt cho hệ thống tim mạch, tăng cường chức năng não và mắt. 

5. Bơ

Bơ là thực phẩm siêu dinh dưỡng với các khoáng chất, vitamin, chất béo thiết yếu, protein, carbohydrate và chất xơ. Chúng cũng chứa một lượng lớn vitamin E có lợi trong việc cải thiện lớp niêm mạc tử cung của bạn cũng như cho tốt cho quá trình thụ thai.

Bơ cũng là nguồn bổ sung folate rất tốt – chất cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của hồng cầu, cần thiết để tạo DNA và RNA. Hàm lượng Folate trong máu thấp dưới mức tối ưu khiến thai nhi dễ mắc phải khiếm khuyết ống thần kinh (NTD)