Cách nấu 2 món cháo dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Cháo là món ăn dinh dưỡng chỉ sau sữa mẹ ở những trẻ từ 5 đến 12 tháng tuổi. Dưới đây là Cách nấu 2 món cháo dinh dưỡng cho trẻ nhỏ bạn tham khảo qua.

Món 1: Cháo trứng + thịt bò + nấm hương

Nguyên liệu: Trứng, thịt bò, nấm hương, dầu ăn (liều lượng vừa phải, phù hợp với 1 bữa dùng của bé)

nau-chao-trung-ga-cho-con-an-dam-1

Cách nấu:

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

Bước 3: Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

Bước 4: Đảm bảo cháo đã chín, lòng đỏ trứng đã chín thì bắc nồi xuống. Múc cháo ra bát và để cháo nguội một chút thì cho bé ăn.

Món 2: Cháo trứng hạt sen + cà rốt

Nguyên liệu: Trứng, hạt sen, cà rốt, dầu ăn (liều lượng vừa phải, phù hợp với 1 bữa dùng của bé)

nau-chao-trung-ga-cho-con-an-dam-2

Cách nấu:

Bước 1: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại.

Bước 3: Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

Bước 4: Cháo chín, múc ra bát và cho bé ăn khi còn hơi ấm là tốt nhất.

Lưu ý:

Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa

Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa

Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng

Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày